ledinhhai25091993@gmail.com - 0907606667

Tin tức

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu dừng ngay việc phân lô bán nền đất ruộng muối

Ngày đăng : 17/08/2018

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xảy ra tình trạng nhiều doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối trái phép thành đất dự án để phân lô bán nền tràn lan. Vì vậy, gần đây UBND tỉnh đã có quyết định yêu cầu dừng ngay.

Chạy dọc theo các tuyến tỉnh lộ 44 thuộc địa bàn huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu), rất nhiều bảng quảng cáo dự án - nhà ở được dựng lên, rao bán đất nền dự án phân lô ngay trên các thửa đất nông nghiệp, ruộng muối...

phân lô bán nền đất ruộng muối
Rao bán cho người dân công khai dù dự án chưa được cấp đầy đủ thủ tục pháp lý

Theo lãnh đạo huyện Long Điền cho biết, các dự án Golden Central Park, The Sunny và một số dự án đang triển khai ở khu vực ruộng muối trên địa bàn huyện hiện chưa đầy đủ thủ tục pháp lý như: chưa có chủ trương, chưa được tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, chưa hoàn thiện hệ thống giao thông, điện, nước… nhưng các chủ đầu tư đã công khai rao bán.

Phân lô bán nền ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Các tuyến đường nội bộ chạy qua các đồng muối đang được phân lô bán nền tràn lan

Cũng theo ông Nguyễn Công Vinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, khách hàng mua đất nền dự án phân lô tách thửa trong khi hạ tầng chưa hoàn thiện, chưa được các cơ quan chức năng nghiệm thu là hết sức rủi ro. Nếu như làm hạ tầng không đạt yêu cầu, Chủ đầu tư sẽ không được cơ quan chức năng nghiệm thu, sẽ không thể chuyển đổi mục đích sử dụng và tách thửa được, khách hàng mua đất nền dự án phân lô sẽ không thể xây dựng nhà ở. Cuối cùng là người dân mua phải các lô đất này sẽ không có thể sử dụng, giao thông không được kết nối…

Trước thực trạng trên, lãnh đạo UBND tỉnh đã có quyết định yêu cầu chủ đầu tư các dự án này dừng ngay việc rao bán các dự án đất nền phân lô cho người dân. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Thanh tra tỉnh và các địa phương tiến hành thanh tra ngay các dự án này và có giải pháp xử lý.

(Nguồn: Dân trí) 

Đăng nhập

Your account does not exist or has expired

Thông báo

Your account does not exist or has expired

Quên mật khẩu

Your account does not exist or has expired

Thay đổi mật khẩu

Your account does not exist or has expired